อู๋เหลย นักเตะอัสปัญญ็อลถูกโจมตีอย่างรุนแรง!!

อู๋เหลย นักเตะอัสปัญญ็อลถูกโจมตีอย่างรุนแรง!!

     วันนี้ทาง UFAgclubs นำข่าวจาก บาร์เซโลน่า มาให้ทุกท่าน ติดตามกัน : อู๋เหลย รอบที่ 33 ของเวสต์ดิวิชั่น B ได้เล่นแล้ว ชาวสเปนตั้งอยู่นั้นก้าวหน้ามาตลอด และได้รับชัยชนะติดต่อกัน 4 ครั้ง

     ในเวลาเดียวกัน 10 รอบสุดท้าย ของเวสต์ดิวิชั่น B ยังไม่พ่ายแพ้และ กลายเป็นทีมที่ฮ็อตที่สุด ในดิวิชั่น ทีมเต็งแรกที่คว้าแชมป์ 4 เกมหลังสุดชนะ และยิงได้แค่เกมรุก 4 เกมคือ 4-0 สโมสรฟุตบอลโลโกรนเยส 3-1 คาสเตลอน 4-0 สโมสรฟุตบอลฟูเอนลาบราดา 3-0 สโมสรฟุตบอลอัลบาเซเต้ บาลอมเป้ 4 เกม ยิงได้ 14 ประตู และเสียไปเพียง 1 ประตู

     ซึ่งถือเป็นการคว้าแชมป์ 4เกม ที่น่ากลัวที่สุดของฤดูกาล หลังจากกระแสแห่งชัยชนะ และไร้พ่ายชาวสเปนถูกส่งทางอ้อม ขึ้นสู่จุดสูงสุด ของดิวิชั่นสองฝั่งตะวันตก ด้วยคะแนน 67 แต้ม มายอร์ก้าอันดับสองด้วยคะแนน 65 คะแนน

     และอัลเมเรียอันดับสามที่มี 60 คะแนน สาเหตุของการส่งบอลทางอ้อม นั้นมาจากการที่มายอร์ก้า และอัลเมเรีย มีสถิติที่ไม่ดีเท่ากัน ในรอบ 5 นัด หลังทั้งคู่ทำได้เพียง 1 ชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 2 และแพ้ 10 คะแนน แต่ก็สามารถตีโต้กลับ จากอันดับที่3ได้

     ในอันดับที่จะครองตำแหน่งสูงสุด เนื่องจากสองทีมชั้นนำ ในดิวิชั่นสอง ได้รับการเลื่อนตำแหน่งโดยตรง ในฤดูกาลนี้ อันดับ3 อันดับ4 อันดับ5 และอันดับ6 ในรอบเพลย์ออฟ ต่างแข่งขันกัน เพื่อชิงตำแหน่งเลื่อนชั้น ชาวสเปนอยู่ 7 แต้ม

     ก่อนอัลเมเรีย ซึ่งหมายความว่ามี มีความเป็นไปได้สูงที่ชาวสเปนจะได้รับการเลื่อนตำแหน่งโดยตรงตามตารางเวลา ชาวสเปนเหลืออยู่ใน 9 รอบถัดไป มีการแข่งขันที่หนักหน่วงเพียง 3 ครั้ง นั่นคือ 3 เกมติดต่อกัน

     ตราบเท่าที่พวกเขาชนะ ชาวสเปนจะได้รับการเลื่อนชั้น อย่างปลอดภัยใน 6 รอบสุดท้าย เนื่องจากคู่แข่ง 6 คนสุดท้าย มาจากแดนกลาง และล่างทีมรองบ่อนตามความสามารถ ในการรุกของชาวสเปน

     เมื่อเร็วๆ นี้ที่จะทำประตูได้เกือบ 4 ประตูต่อเกม ความน่าจะเป็นที่จะอารมณ์เสียนั้นน้อยมาก การแข่งขันที่ยากลำบาก 3 นัด นั้นสอดคล้องกับคู่แข่งอย่างเลกาเนสอัลเมเรีย และลาสพัลมาสทั้ง 3 ทีม ล้วนเป็นศัตรูตัวฉกาจของชาวสเปน

     ในฤดูกาลนี้ เมื่อวันที่ 12 เมษายน ชาวสเปนเริ่มการแข่งขันรอบที่ 34 ของสายตะวันตกกับเลกาเนส ตามบันทึกการปะทะกันใ นประวัติศาสตร์เลกาเนส เป็นตัวซวยสุดๆ ของชาวสเปน ทำให้ชาวสเปนถูกตีอย่างต่อเนื่อง

     2 คนสุดท้ายทั้งสองทีม ครบ 3 แมตช์ใน 2 ปี ชาวสเปนแพ้ 0ต่อ5 สามเกม ในรอบ 2 ปีในรอบแรกของฤดูกาลชาวสเปนแพ้คู่แข่ง 0-2 ในเกมล่าสุด ก่อนเกมดิเอโก้โลเปเตกี ผู้รักษาประตูชาวสเปน ตั้งหน้าตั้งตารอเกมสุดสัปดาห์นี้

     โดยกล่าวว่า ในรอบแรกของการแข่งขันเลกาเนส ทำให้ชาวสเปนเจ็บปวดมาก แสดงให้เห็นว่าทุกคนมีเป้าหมาย และความสามัคคีเหมือนกัน และจะพยายามอย่างเต็มที่

     เพื่อสู้กับเลกาเนส เขาทำอะไรไม่ถูก เมื่อไม่นานมานี้ เขาประสบกับเหตุการณ์ไม่ดีของอาชีพนี้ ในต่างแดนของเขา ตกลงสู่จุดต่ำสุดโดยตรง และเขาได้สร้างสถิติที่น่าอับอาย มาอย่างต่อเนื่องฤดูกาลนี้ สร้างสถิติไปแล้ว 4 รายการ ซึ่งเป็นครั้งแรก และครั้งแรก

อู๋เหลย

สถานการณ์ปัจจุบันของ อู๋ เหลย ยังคงย่ำแย่มาก

     ในอาชีพของเขา เริ่มจากลีกสูงสุดเป็นอันดับสอง ในรอบปีผู้เล่นที่ด้อยโอกาส ในลีกอันดับ 2 เป็นครั้งแรก ในอาชีพการศึกษา ในต่างประเทศ เขาเจอเกมลีกติดต่อกัน 16 เกม โดยนั่งบนม้านั่ง 16 เกม เล่นทั้งหมด 206 นาที และเวลาเฉลี่ย 12 คะแนนต่อเกม ก็ต่ำเป็นประวัติการณ์

     สำหรับการศึกษาในต่างประเทศ อันดับ3เป็นครั้งแรก ในการศึกษาต่อในต่างประเทศอาชีพ 3 เกมติดต่อกัน การนั่งบนม้านั่ง ไม่สามารถทำได้ครั้งที่4เป็นครั้งแรกในเกมของเขา

     อาชีพในต่างแดน เขาประสบปัญหาขาดแคลน คะแนน 119 วัน ในลีก เมื่อเผชิญกับบันทึกที่น่าอับอายเหล่านี้ เขาได้เริ่มพิจารณาการเดินทาง ในอนาคตของเขา ในต่างแดนแล้ว

     แม้ว่าเขาจะกลับไปที่ลาลีกา ในฤดูกาลใหม่ตำแหน่งการวิ่ง และความได้เปรียบด้านความเร็วของเขา ก็ไม่จำเป็นต้องมีมูลค่าโดย อัลเบร์โต้ โมเรโน่ ด้วยเหตุนี้ เขาต้องการแนวทางที่ปลอดภัยมากขึ้น ตัดสินใจแล้ว ฉันหวังว่าเขา จะสามารถออกจากรางได้โดยเร็วที่สุด

     ผลงานล่าสุดของชาวสเปน ทำได้ค่อนข้างน่าประทับใจ ในรอบ 4 นัดที่ผ่านมา ของลาลีกาทีมนี้ เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม 4 เกมต่อเนื่อง ชนะ 4-0 สองครั้ง 3-1 ในเกมเดียว และ 3 เกม

     ในเกมอื่นๆ ชาวสเปนคนนี้ ทำให้แฟนๆ ตั้งตารออย่างล้นหลาม เพราะหากเขาได้รับการเลื่อนชั้นสู่ลาลีกา เขาจะยังมีโอกาสเล่นกับเรอัลมาดริด และบาร์เซโลน่า

     อย่างไรก็ตาม ฮีโร่หมายเลขหนึ่ง ของชาวสเปน คือราอูลเดอโธมัส ดาวเตะที่ติดโทษแบน 60 ล้านยูโรยิงไป 20 ประตู

     ในฤดูกาลนี้ เขากลายเป็นผู้ทำประตูที่แข็งแกร่งที่สุด ของชาวสเปน ในฤดูกาลเดียว ในศตวรรษที่ 21

     ในลาลีกาในฤดูกาล 2019ต่อ2020 ชาวสเปนทำผลงานได้ไม่ดี ในช่วงเริ่มต้นส่วนใหญ่ เป็นเพราะทีมขาดผู้ทำประตูสุดท้าย ในเวลานั้นอู๋เหลย และคนอื่นๆ มีประสิทธิภาพ ในการทำคะแนนเฉลี่ย หลังจากการแพ้ของ บอร์จาทีมเสียกระดูกสันหลัง

     จนกระทั่งถึงหน้าต่างฤดูหนาว ที่เซ็นราอูลเดอโธมัส ชาวสเปนได้เก็บเกี่ยวนักยิงระดับซูเปอร์ตัวจริง ฤดูกาลที่แล้ว โธมัสได้รับบาดเจ็บมากขึ้น และมีผู้เข้าร่วม จำกัด ยิงได้ 5 ประตู โดยฤดูกาลนี้ โธมัสเริ่มฉายแวว

     หลังจากรั้ง 2 นัดติดต่อกัน ดาวยิงในลีกไป 20 ประตู ในฤดูกาลนี้ และผลงานของเขาก็แข็งแกร่งมาก โดยในซีซั่นนี้เขามี 2 แข้งเป้าหมาย

     อันดับแรกคือ เพื่อช่วยให้ทีมเลื่อนชั้นสู่ลาลีกา และอย่างที่สองได้รองเท้าทองคำลาลีกาฤดูกาลนี้ จากความแข็งแกร่ง ของชาวสเปน เพื่อนร่วมทีมสามารถช่วยให้ความฝัน

     ในอดีตของเรอัลมาดริดเป็นจริงได้ ในกรณีของราอูลเดอโธมัส ที่มีพลังยิงเต็มๆ สถิติของสเปน ก็ดีมากเช่นกันทีมไม่แพ้ใครมา 10 นัด ในลีกเป็นเรื่องธรรมดาที่จะยิงได้ 3 หรือ 4 ประตู ต้องบอกว่าหัวหน้าโค้ชโมเรโน มีความสามารถ ในการปรับสภาพของทีมนั้นแข็งแกร่งมาก

     เมื่อทีมต้องการแยกตัวออกไป ชาวสเปนก็เริ่มเร่งรีบ ในครึ่งหลัง และคู่แข่งของพวกเขาก็เริ่มสูญเสียห่วงโซ่ ก่อนที่ราอูลเดอโธมัส จะเข้าร่วมทีมในศตวรรษที่ 21 ผู้ทำประตูที่ยิงประตู ให้ชาวสเปนมากที่สุด

     ในฤดูกาลเดียว คือทามูโดเขาเคยยิง 19 ประตู ในฤดูกาลเดียว ตามด้วยบอร์จามี 18 ประตู ที่ทำได้ในฤดูกาลเดียว แต่ตอนนี้โธมัส กลายเป็นดาวเด่นของทีม ที่ยิงประตูมากที่สุด

     ในฤดูกาลเดียว ในรอบ 21 ปี 20 ประตู ทำให้เขาอยู่ในหนังสือประวัติศาสตร์ และอย่าลืมว่ายังมีอีก 9 นัด ในเวสต์ดิวิชั่นสอง

     นักสู้คนนี้ยังสามารถสร้างสถิติใหม่ ให้กับเขาได้อีกด้วย แน่นอนว่าสถานการณ์ปัจจุบันของเขายังคงย่ำแย่มาก นักฟุตบอลระดับชาติประสบปัญหา ในการได้รับความไว้วางใจ จากโค้ช และสามารถเล่นได้เฉพาะ

     ในช่วงเวลานั้นเท่านั้น แฟนๆหลายคนเชื่อว่าเขา ควรบอกลาชาวสเปนแม้ว่า ทีมได้รับการอัพเกรด อู๋เหลย ยังคงต้องรอต่อไป ความได้เปรียบ ในการวิ่งของเขา คือการเล่นในลาลีกาได้ง่ายขึ้น ในลาลีกาชาวสเปน จะถูกบดขยี้ด้วยความแข็งแกร่ง เมื่อเทียบกับทีมใดๆ และพื้นที่มากมายสำหรับอู๋เหลย

บาร์เซโลนา อย่าเพิ่งมองหาเมสซี่หากคุณไม่สามารถเริ่มเกมได้?

บาร์เซโลนา อย่าเพิ่งมองหาเมสซี่หากคุณไม่สามารถเริ่มเกมได้?

     วันนี้ทาง UFAgclubs มีข่าวจาก บาร์เซโลนา มาให้ทุกคนได้อ่านกัน : เล่นซ้ำการชนะ ในตำนานของบาร์เซโลนา อย่าเพิ่งมองหาเมสซี่ หากคุณไม่สามารถเริ่มเกมได้ เดมเบเล่ยังสามารถ เข้ายึดครองเกมได้

     ในเกมแรก หลังเกมทีมชาติ แข้งต่างชาติของ บาร์เซโลน่า หลายคน รู้สึกเหนื่อย เล็กน้อย เมื่อเผชิญหน้ากับ การวางแนวรุก และรับที่ชัดเจน ของบายาโดลิด ครั้งหนึ่ง มันเป็นเรื่องยาก ที่จะทำลายเกม

     เมื่อทุกคนคิดว่า บาร์เซโลน่า จะจบลงด้วยการเสมอ เดมเบเล่ ก็เข้ามาควบคุมเกมนี้ เขาบุกได้อย่างแข็งแกร่ง และสังหารคู่แข่ง ได้สำเร็จ และโดนใบแดง

     ในช่วงสุดท้ายของพายุ เดมเบเล่ ได้ระเบิด และยิงประตู ช่วยให้หงส์แดง และสิงห์บลูส์ สร้างตำนาน และช่องว่าง ระหว่างแอตเลติโกมาดริด และแอตเลติโกลดลง เหลือ 1 คะแนน

     เกมทางยุทธวิธี กองกลาง ตัวรับที่เข้มข้น ของบายาโดลิด และซี่โครงที่ติดขัด

แนวรับหนาแน่นตรงกลาง: บายาโดลิด บีบคอเมสซี่ ได้สำเร็จ

     ในรูปแบบการป้องกัน 532 ของบายาโดลิด พวกเขาใช้ฟูลแบ็ค 2 คนเพื่อจำกัด ฟูลแบ็คของบาร์เซโลนา ไม่ให้ลึกเข้าไป ในดินแดนหลังสุด บังคับให้พวกเขาผ่าน หรือส่งกลับจากด้านนอก

     ในเวลาเดียวกัน การรวมกัน ของกองกลาง 3 คน และกองกลาง 3 คน ที่อยู่ตรงกลาง จะกระชับพื้นที่ได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บาร์เซโลน่า ใช้เดมเบเล่เป็นศูนย์กลาง และขาดบทบาท ของกองหลังตัวกลาง

     ด้วยวิธีนี้ กองหลังกลาง 3 คนของทีมเยือน ผลัดกันทำหน้าที่ บีบคอ เมสซี่ร่วมกับกองกลาง

     เห็นได้ชัดเจนมาก จากภาพเคลื่อนไหว ด้านล่างคราวนี้ หลังจากที่ บาร์เซโลน่า คว่ำบอล ได้อย่างต่อเนื่อง มีที่ว่างให้เมสซี่ อยู่ที่สีข้าง เพื่อแย่งบอล และเริ่มทำความเร็ว

     แต่เมื่อเมสซี่ พุ่งไปที่ตรงกลาง พร้อมกับลูกบอลเอฟเฟกต์ หน้าจอของเดมเบเล่ ก็ปานกลาง และกองหลังตัวกลาง ของฝ่ายตรงข้าม ก็ราดเมสซี่ เพื่อขโมยบอล

     คุณสามารถ เห็นแนวป้องกัน 5 + 3 ของฝ่ายตรงข้าม ซึ่งเดิมเหลือพื้นที่ไว้ ให้เมสซี่แย่งบอลได้

     อย่างไรก็ตาม เดมเบเล่ มีข้อจำกัด ในการใช้งานกองหลัง แดนกลาง หากเมสซี่ไม่รับบอล และปล่อยให้เดมเบเล่ ออกสตาร์ท ในครั้งแรก เดมเบเล่จะกลายเป็นตัวตกแต่งตรงกลาง

     1 ใน 3 กองหลัง กลางของคู่ต่อสู้ สามารถเคลื่อนที่ ไปข้างหน้า ได้ตลอดเวลา เพื่อป้องกันพื้นที่ หลังเส้นกองกลาง

     จากนั้นกองกลาง Sanming ก็หันกลับมา อย่างรวดเร็ว และตั้งรกราก ทำให้เมสซี่บีบคอ

     จะเห็นได้ชัดเจน มากจากแอนิเมชั่น ด้านล่าง ว่าครั้งนี้ เมื่อ Pedri เล่นกับ Messi โดยตรงมีที่ว่างมากมาย

     อย่างไรก็ตาม กองหลังบายาโดลิด ครองตำแหน่ง ในครั้งแรกเมสซี่ ไม่ได้เลือกที่จะตรงไป ที่ซีเดมเบเล่ ซึ่งทำให้เขา ตกอยู่ในวงล้อมของชาย 4 คน

บาร์เซโลนา

สถานะของ Alba ในสาขานี้ เป็นค่าเฉลี่ย ยิ่งทำให้ปัญหาการโจมตียากขึ้น

     การบีบเมสซี่ ตรงกลางเป็นแท็กติก ที่ต้องมี สำหรับเกือบทุกทีม สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับ ความจริงที่ว่า ความถี่ ในการกระทำของเมสซี่ ไม่ดีเท่าจุดสูงสุด หลังจากที่ เมสซี่รับบอล มาตรงกลาง

     อย่างไรก็ตาม วิสัยทัศน์ การส่งผ่าน และการจัดการบอล ของเมสซี่ ในช่วงไม่กี่ปี ที่ผ่านมา ก็เปิดกว้างมากขึ้นเช่นกัน ในกรณีที่มีการบีบรัด การส่งบอล ไปหาอัลบ้า ที่ปีกข้าง ก็เป็นวิธีที่ดีที่สุด ในการทำลายเกม

     เป็นที่น่าเสียดาย ที่อัลบา ที่เล่นให้กับประเทศ ในวันแข่งขันทีมชาติ ดูเหนื่อยเล็กน้อย เขาได้รับการจ่ายผ่านปีก 6 ครั้ง ในสนามนี้ แต่มีเพียงคีย์พาสเดียวเท่านั้น ที่เกิดขึ้น

     สิ่งนี้ เกี่ยวข้องกับความรู้สึกแย่ ในสนามนี้ของอัลบ้า และในทางกลับกัน มันก็เกี่ยวข้องกับ การไม่สามารถคว้าแต้ม ได้ของเดมเบเล่

     มีเพียง Griezmann เท่านั้น ที่สามารถทำลาย สถิติร้ายแรงได้ แต่ Griezmann ก็เล่น ในเกมทีมชาติเช่นกัน สถานะของเกมนี้ อยู่ในระดับปานกลาง

     การส่งบอลของเมสซี่ มีคุณภาพสูง และอัลบาเล่นจังหวะรุก น่าเสียดายที่การส่งบอล เข้าสู่แดนกลาง ไม่ผ่านจุดนี้ และเห็นได้ชัดว่า เดมเบเล่ จะทำประตูได้เหนือกว่าเล็กน้อย

แนวทางที่ชัดเจน สำหรับเรอัลมาดริด? การโต้กลับของ บายาโดลิด ชี้จุดอ่อนของ บาร์เซโลน่า

มุ่งเน้นไปที่ Mingosa โอกาสทั้งด้านบนและด้านล่าง

     ดังที่เห็นได้ จากกระดานทางยุทธวิธี ในภาพด้านล่าง ผู้พิทักษ์ปีก 2 คน ของบายาโดลิด ในสนามนี้ มีลักษณะเฉพาะอย่างมาก ในการโต้กลับ

     ในฐานะศูนย์กลาง ศูนย์กลางคอร์เดโร กดกองหลังกลางของ บาร์เซโลน่า ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อได้เปรียบมิงโกซาอย่างมาก

     การโจมตีของ Guardiola และ Janko ทางด้านซ้าย เช่นเดียวกับการรุก ไปข้างหน้าของ Nacho ที่อยู่ด้านหลัง Mingosa ทั้งหมดนี้ มีผลต่อความเร็ว เริ่มต้นที่ด้านข้าง

     เมื่อคอร์เดโรรับบอลเข้ากลางเพราะเดอยองกลัวการแย่งไพ่มิงโกซามักจะเข้ามาเติมเกม

     แต่ Mingosa ไม่ได้ย้าย Cordero และยังโดนใบเหลืองในครึ่งหลัง คราวนี้เมื่อ Cordero หันมาส่งบอล พื้นที่ด้านหลัง Mingosa ถูกใช้โดย Nacho

     เห็นได้ชัดเจน จากแอนิเมชั่น ด้านล่างว่าเมื่อ Cordero แย่งบอล Mingosa ก็ขึ้นไปด้านบนอย่างช้าๆ

     ส่งผลให้คอร์เดโรพาสเจอนาโช่บาร์เซโลน่ามีพื้นที่ปีกเยอะ โชคดีที่แลงลีย์ ควบคุมการโหม่ง จากด้านหลัง เขตโทษ และสกัดบอลได้สำเร็จ

     ลองมาดูตำแหน่งป้องกัน ในครั้งนี้กองหลังกลาง 3 คน ของบาร์เซโลนา สร้างพื้นผิวป้องกัน ในแนวนอนเพื่อจำกัด การโจมตีข้ามของคู่ต่อสู้

     แต่เมื่อ Cordero เริ่มโจมตี De Jong ก็เล่นอย่างระมัดระวัง เพื่อหลีกเลี่ยงการ์ด เพื่อลดการเผชิญหน้า ให้มากที่สุด

     Mingosa มีการป้องกัน ติดตามที่แย่มาก ในช่วงเวลาสำคัญ ทำให้ Cordero ได้รับโอกาส ในการทำประตูที่ยอดเยี่ยม

     ในการข้ามระลอกแรกของบายาโดลิดแลงลีย์เป็นกุญแจสำคัญในการกวาดล้าง

     อย่างไรก็ตามฝ่ายตรงข้ามส่งลูกที่สองจากปลายสุดเพื่อโจมตีพื้นที่ จำกัด และ Cordero อยู่คนเดียวในพื้นที่แกนกลางที่ได้รับการปกป้องโดย Mingosa และ De Jong

     ส่งผลให้เดอยองไม่ขยับมิงโกซาตามคู่แข่งไม่ทันและดูคอร์เดโรพุ่งไปชนคานประตูด้านบนจนเกือบทำให้บอลเสีย

ไม่ว่าคุณ จะต้องการยอมรับ หรือไม่

     แม้ว่าแลงลีย์ จะมีพละกำลังที่อ่อนแอ พลังการระเบิด ที่ไม่ดี และความชั่วร้ายอื่น ๆ เช่น การวางเท้าแบบสบาย ๆ ในช่วงเวลาสำคัญ

     แต่อย่างน้อยในคืนนี้เขาเป็นคนเดียวที่สร้างความมั่นใจในแนวรับของบาร์เซโลนา

     จากสถิติจะเห็นได้ว่าแลงลีย์ทำสำเร็จ 2 ขโมยและ 6 ช่วยชีวิตและเป็นการช่วยเหลือครั้งสำคัญหลายครั้ง

     คราวนี้แลงลีย์ทนศูนย์กลางไปข้างหน้าของฝ่ายตรงข้ามและทำการทำลายด้วยการยิงลูกสำคัญจนสำเร็จทำให้บายาโดลิดเสียชีวิต

     ลองมาดูการป้องกันในครั้งนี้การโจมตีของฝ่ายตรงข้ามเข้าสู่ศูนย์กลาง เต๋อจงกลัวการได้รับการ์ดเขาจึงปล่อยช่องว่างที่ใหญ่ขึ้น

     คุณภาพของการยิงเหนือศีรษะของฝ่ายตรงข้ามนั้นดี แต่โชคดีที่ลูกโหม่งของแลงลีย์เป็นข้อได้เปรียบของเขาและเมื่อเคลียร์บอลได้สำเร็จอีกครั้ง

     ผู้ชนะทางยุทธวิธี เดมเบเล่ ได้รับพลังมากมาย ในการเริ่มการรุก ในช่วงเวลาของการโจมตีที่รุนแรง

มูรินโญ่ เป็นกุนซือพรีเมียร์ลีก ที่มีชัยชนะเหนือ เวสต์แฮม มากที่สุด

มูรินโญ่ เป็นกุนซือพรีเมียร์ลีก ที่มีชัยชนะเหนือ เวสต์แฮม มากที่สุด

หลังจาก 337 วันในการเล่นใน พรีเมียร์ลีก มูรินโญ่ ทุกการเคลื่อนไหว เพื่อกลับไปสู่รายการแรกของเขา ดึงดูดความสนใจอย่างมาก เผชิญหน้ากับความพ่ายแพ้ของเวสต์แฮม ก่อนหน้านี้ “คนบ้า” ที่คว้าแชมป์ “แก๊งขุนค้อน” เป็นสมัยที่ 10 ในพรีเมียร์ลีก ปีนี้กลายเป็นกุนซือพรีเมียร์ลีก ที่มีชัยชนะเหนือเวสต์แฮมมากที่สุด  อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงของเกม ทำให้มูรินโญ่ทุ่มเทมาก แต่ไม่ว่าจะจากความหลงใหล ในการเฉลิมฉลอง หรือเมื่อเผชิญคำถามฉันก็ยัง “เป็นคนพิเศษ” เช่นเคย

มูรินโญ่

ในวันแรก ของการดำรงตำแหน่งที่ ท็อตแนม มูรินโญ่ที่มาถึงสนามฝึกซ้อมก่อน 8 โมงเย็น ทำให้เขาประหลาดใจกับแฟน ๆ อย่างไรก็ตาม เขาเคยทำสงครามจิตวิทยาได้ดีมาก่อน แต่เขาไม่ค่อย ” ทำให้หายใจไม่ออก ( อึดอัด )” ก่อนทำศึกกับเวสต์แฮม ตรงกันข้ามเจ้าหน้าที่” แก๊งขุนค้อน” ดันพูดว่า” เจอกันวันเสาร์นะ โชเซ่! “พร้อมกับฉากที่น่าอับอาย ของเวสต์แฮม

เมื่อมูรินโญ่นำ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และเชลซี หลายต่อหลายครั้ง โอกาส การยั่วยุแบบ “ฆ่าหัวใจ” แม้แต่แฟนบอลเจ้าบ้าน ก็ทนไม่ได้: “นี่จะทำให้ผู้ชายคนนั้นโกรธ! ในที่สุดพวกเราที่โชคร้าย!” จากนั้นเจ้าหน้าที่เวสต์แฮม ก็ทวีตและลบทวีตดังกล่าว แม้ว่ามันจะไม่ได้อยู่ในสถานที่ 11 เดือน แต่กลิ่นอายของ “คนบ้า” ยังคงทำให้ความทรงจำ ของฝ่ายตรงข้ามอย่างสดชื่น

ในการแถลงข่าวครั้งแรก ในวันที่ 22 มูรินโญ่ กล่าวถึง “ความสุข” 19 ครั้ง ในสุนทรพจน์ของ บรรพบุรุษของเขา พร้อมกับรอยยิ้มที่หาได้ยาก บนใบหน้าของเขา ซึ่งเป็น 2 ความบึ้งสุดขั้วของเขา เมื่อเขาอยู่ในความดูแลของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด  ในวันก่อนเกมมูรินโญ่ในชุดกีฬาท็อตแนม ลากรถเข็นของเขาไปเดินเล่นในพื้นที่เชลซี และเซ็นสัญญากับแฟนบอล ท็อตแนมด้วยความคิดที่ผ่อนคลายมาก 

อย่างไรก็ตาม ภายใต้ความกดดันคนบ้า ที่เข้ามาใน London Bowl มีสีหน้าเคร่งเครียด หลังจากจับมือกับ Pellegrini เป็นประจำเขาก็เอามือล้วงกระเป๋า บนม้านั่งของโค้ช และจดจ่อกับการสังเกตสถานการณ์ ในสนามในทางตรงกันข้าม มันคือ “Peigong” ที่ตอบว่าใช่ และหัวเราะออกมา ด้วยท่าทางผ่อนคลาย

หลังจากที่ ซุนซิงหมิน ยิงพลาดไปนานมูรินโญ่ ที่ยืนอยู่ข้างสนามก็ “ไม่สงบ” เป็นครั้งแรกเขากำหมัดแน่น และกระโดดและสงบลงอย่างรวดเร็ว จากความตื่นเต้นจากนั้น เขาก็หยิบสมุดบันทึกของเขา ออกจากม้านั่งของโค้ช และมองไปที่ มันจริงจังเขียนสำหรับ Eriksson ที่ไม่ได้เริ่มต้นมูรินโญ่ ก็ดูเกมและมาที่เดนส์ เพื่อสื่อสารกันเป็นครั้งคราว

ในการให้สัมภาษณ์กับ BT Sports ก่อนเกมมูรินโญ่ กล่าวเมื่อถูกถามเกี่ยวกับเครื่องยนต์ของทีม ที่จะไปและอยู่:“ ผมต้องเข้าใจความคิด และหัวใจของเขา จากนั้นจึงทำการตัดสินใจที่สำคัญ สำหรับสโมสร” เมื่อมองจากการกระทำ เพียงอย่างเดียวมูรินโญ่ เห็นได้ชัด ว่าเป็นปาร์ตี้ที่มีการใช้งานมากขึ้น

ด้วยการยิงต่ำของซุนซิงหมินก่อนในที่สุดความหลงใหลที่หดหู่ของโค้ชท็อตแนมมานานกว่าครึ่งชั่วโมงก็ถูกปลดปล่อยออกมาและชาวโปรตุเกสที่กอดผู้ช่วยของเขาก็คำรามเพื่อระบายอารมณ์ของพวกเขา แต่หลังจากลูคัสตัวเล็กขยายคะแนนมูรินโญ่ก็ไม่ได้เข้าร่วมคิวการเฉลิมฉลองต่อไป แต่ดึงผู้เล่นไปที่สนามเพื่อรับคำแนะนำแบบตัวต่อตัวในทันที แม้ว่าการปรากฏตัวในพรีเมียร์ลีก 3 ครั้งก่อนหน้านี้จะได้รับชัยชนะเต็ม ๆ และคะแนนก็สูงกว่าหนึ่งครั้ง แต่ “นกวิเศษ” ก็ระมัดระวังและรู้ได้อย่างรวดเร็ว ก่อนที่เกมครึ่งแรกจะจบลงมูรินโญ่กลับไปที่ห้องล็อกเกอร์ก่อนกำหนดเพื่อเตรียมตัวสำหรับการฝึกพักครึ่ง

ในครึ่งหลัง ภาษากายของมูรินโญ่มีมากขึ้น: ในนาทีที่ 48 ซุนซิงหมิน ส่งบอลและลูคัสจูเนียร์ไม่เลือกยิงเอง ก่อนที่จะบุกเข้าไปในเขตโทษเล็ก ๆ แต่ไม่มีใครตอบสนองต่อการจ่ายบอล ในแนวทแยงและ หลุดออกจากพื้นฐาน มูรินโญ่ปิดหน้า และนั่งยอง ๆ ข้างสนาม จากนั้น Kane ก็เขียนสกอร์ใหม่ เป็น 3-0 และมูรินโญ่ยังคง สั่งการกองหลัง ในขณะที่เฉลิมฉลอง

ข้อเท็จจริงพิสูจน์แล้วว่า ความกังวลของเขาไม่จำเป็น เมื่อเวสต์แฮมเป็นฝ่ายริเริ่ม ในช่วงท้ายเกมมูรินโญ่ ผู้ประหม่าถึงกับหมอบอยู่ข้างสนาม และกลั้นหายใจเตือนผู้เล่น ด้วยเสียงปรบมือและ เสียงตะโกนเป็นระยะ ๆ และเมื่อ ออบอนเนอร์ ดึงอีกประตูเมื่อหมดเวลา ช่วงทดเวลามูรินโญ่ ที่ได้ยินเสียงนกหวีดสุดท้าย ก็ไม่มีสีหน้าก่อนจะกลับไปที่ห้องล็อกเกอร์ จนกระทั่งเขาถอนหายใจด้วยความโล่งอก และแสดงรอยยิ้มที่หายไปนาน

“ผมมีความสุขมาก ก่อนที่จะยิงได้ 2 ประตู นี่เหมือนกับที่เราจัดในการฝึกซ้อม เดิมทีเรามีโอกาสที่จะทำประตู 4 แล้ว ฆ่าเกม” ถึงไมโครโฟนของ BT Sports ในช่องผู้เล่นมูรินโญ่ กล่าวว่า เขาคาดหวังไว้หลังจบเกมครึ่งทาง ผ่านความยากลำบาก “ผมบอกผู้เล่นในห้องล็อกเกอร์ ระหว่างพักครึ่งว่า แม้ว่าเราจะเป็น 3 – 0 ใน 85 นาที แต่เกมก็ยังไม่จบ เนื่องจากเป็นวันแข่งขันฟีฟ่า นักเตะเหนื่อยเล็กน้อย และเราโชคดีที่มีผม โค้ชคนนี้มีประสบการณ์มากมาย ในพรีเมียร์ลีก ”

ในการแถลงข่าว หลังการแข่งขัน มีการกล่าวถึงหัวข้อ “never coaching Tottenham” และ “hard to get along with a work partner” โดยผู้สื่อข่าวได้กล่าวถึงเรื่องนี้ มูรินโญ่ต่อไปว่า “ผมได้อ่านเกี่ยวกับ โกเบ ก่อนหน้านี้ บางเรื่องถ้าคุณพูดถึงตัวแทนมืออาชีพ ผู้เล่นแชมป์โกเบ ก็เป็นตัวอย่างที่ดีของกีฬาผู้คนบอกว่า ฉันเข้ากันยาก

แต่ฉันคุยเฉพาะกับคนที่ ไม่เห็นด้วยกับหลักการของฉัน และไม่แบ่งปันกับฉัน คนที่มีหลักการของพวกเขา ยากที่จะเข้ากันได้ โกเบก็เช่นกัน เพื่อนร่วมงานทุกคนที่เห็นด้วย กับหลักการของเขา เหมือนกับเขาและ เพื่อนร่วมงานที่ไม่เห็นด้วย กับหลักการของเขาก็ไม่ชอบเขา โดยพื้นฐานแล้ว มันก็เหมือนกันสำหรับผม “มูรินโญ่ ถูกลิขิตให้มีกระแสที่ดี

ทีมได้ผลบวก มูรินโญ่ไม่ได้ เปลี่ยนแปลงอะไรมาก

อาลีกล่าว ทีมได้ผลบวกมูรินโญ่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมาก ในรอบนี้ของพรีเมียร์ลีก ท็อตแนมเอาชนะเวสต์แฮมไป 3 ต่อ 2 แม้ว่าท็อตแน่ม จะได้เปรียบ แต่การโต้กลับของเวสต์แฮม ในช่วงสุดท้ายของเกม ยังคงเป็นภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ อัลลีซึ่งมีส่วนช่วยให้ทีมในสนามนี้ กล่าวในการให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า ทีมได้ผลลัพธ์ที่ดีมาก แต่มูรินโญ่ไม่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงกับทีมมากเกินไป

“นี่เป็นผลการแข่งขันที่ดีมาก ผมดีใจมากที่เราชนะเกมนี้ มันเป็นผลงานที่ดีมากสำหรับเรา”

“พูดตามอารมณ์สัปดาห์นี้ เป็นเรื่องยากมากสำหรับเรา ทีมทำงานร่วมกับโปเชตติโนมานาน เราเศร้าฉันจะไม่ปกปิดสิ่งที่โปเชตติโนหมายถึง ผู้เล่นและโดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับฉันฉันไม่สามารถขอบคุณเขา เพียงพอสำหรับสิ่งที่เขาทำ แต่เรายังมีงานต้องทำ เราต้องทำงานหนักเพื่อแฟน ๆ และรักษาทีมให้ดีที่สุด”

“(หลังจากมูรินโญ่เข้ามา) เราไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากนักทีมเพิ่งปรับเปลี่ยนเล็กน้อยมันเร็วเกินไป แต่ผมรู้สึกดีมากและตั้งใจมากวันนี้เราได้รับผลบวกดังนั้นเราต้องเผชิญหน้ากับ เกมใด ๆ ด้วยความมั่นใจหลังจากนั้น ”

“ฉันคิดว่าผลงานของฉันจนถึงตอนนี้ในฤดูกาลนี้ดีมาก แต่ฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมและพยายามทำให้ดีที่สุดเราต้องรักษาโมเมนตัมแห่งชัยชนะในปัจจุบันนับจากนี้เป็นต้นไปทีมยังคงมี มีงานมากมายที่ต้องทำและเราต้องเริ่มปรับปรุงตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ”

ติดตาม ข่าวกีฬา ต่าง ๆ : ufagclubs